Kiệt tác ballet 'Hồ thiên nga' trở lại với diện mạo mới

06:15 | 16/05/2024
Việc đưa kiệt tác ballet ''Hồ thiên nga'' trở lại nhằm đáp ứng niềm mong mỏi được thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao của khán giả tại Việt Nam.

Ngày 15/5, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho biết, vở ballet "Hồ thiên nga" phiên bản mới 2024 sẽ trở lại với khán giả Thủ đô trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội trong 3 ngày 14, 15 và 16/6 tới.

Vở ballet “Hồ thiên nga” danh tiếng, luôn được tôn thờ như một trong những biểu tượng về nghệ thuật biểu diễn trên thế giới. Vở diễn lần đầu tiên được trình diễn đầy đủ tại Việt Nam vào năm 1985, dưới sự dàn dựng của chuyên gia Nga.

Các nghệ sĩ của VNOB trong vở ballet “Hồ thiên nga” danh tiếng. Ảnh: VNOB

Năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đã ra mắt vở ballet “Hồ thiên nga” do NSND Trần Ly Ly tổng đạo diễn, nghệ sĩ Lê Ngọc Văn biên đạo. Vở diễn đã gây “sốt vé” mỗi đêm biểu diễn và luôn được khán giả mong chờ.

Lần trở lại năm 2024 của vở ballet “Hồ thiên nga” do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sản xuất, được NSƯT Lưu Thu Lan làm biên đạo dàn tập. Tác phẩm được xây dựng mang nguyên bản của hai biên đạo múa người Nga Petipa và Ivanov.

Tham gia biểu diễn “Hồ thiên nga” lần này có những ngôi sao đã thành danh như NSƯT Phạm Thu Hằng, giải nhất tài năng múa Đức Hiếu, NSƯT Văn Nam và nhiều tài năng trẻ như Lan Nhi, Lan Chi, Khánh Băng, Tuấn Anh… cùng dàn múa tập thể đến từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và khoa Múa Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Mang đến cho khán giả những giai điệu tuyệt vời của nhà soạn nhạc nổi tiếng Tchaikovsky là Dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam với hơn 60 nhạc công, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Sân khấu của “Hồ thiên nga” năm 2024 cũng hứa hẹn đầy lộng lẫy và đậm chất hoàng gia với các bộ phục trang được tập đoàn thiết kế và sản xuất phục trang Atelier Yoshino (Nhật Bản) cùng nhà thiết kế thời trang EllieVu thực hiện.

Nhạc trưởng Đổng Quang Vinh sẽ biểu diễn với ballet Hồ Thiên Nga. Ảnh: VNOB

Chỉ đạo nghệ thuật của chương trình, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam - NSƯT Phan Mạnh Đức khẳng định, việc đưa kiệt tác ballet “Hồ thiên nga” trở lại sàn diễn là để đáp ứng niềm mong mỏi được thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao của khán giả tại Việt Nam.

Vở ballet "Hồ thiên nga" của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ như một khúc ca lãng mạn của tình yêu trong sáng, nơi cái thiện sẽ chiến thắng dù có phải trải qua hy sinh và mất mát.

Khánh Ngọc /Nhà báo và Công luận

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp đặt hàng đào tạo, trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo và tiếp nhận sinh viên sau tốt nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn – mô hình hợp t..
06:10 | 29/08/2026
Chiều 27.8 tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam phối hợp cùng Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu ''Tiếp lửa bóng đá Việ..
16:15 | 28/08/2026
(SKTE) - Ngày 25/8/2026 tại Thái Lan, đại diện Việt Nam Nguyễn Ngọc Gia Hân chính thức đăng quang Miss Teen Grand Earth International 2026. Chiếc vươn..
13:37 | 28/08/2026
Sau chức vô địch ASEAN Hyundai Cup 2026 của đội tuyển (ĐT) Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã gửi thư cảm ơn các CL..
09:35 | 28/08/2026
Ngày 22/8, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam - Chi hội Bắc Ninh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình trao tặng tr..
21:28 | 27/08/2026
8 năm sau ngày tốt nghiệp: Nguyễn Minh Quang và hành trình từ người thợ đến chủ xưởng ô tô.
16:27 | 27/08/2026
Đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup theo cách không hề dễ dàng. Nhưng chính những thử thách ở trận chung kết lượt về lại làm n..
08:54 | 27/08/2026
Bất chấp thời tiết không thuận lợi, khán phòng của Shining Moments 2026 vẫn chật kín khán giả. 230 "thiên thần nhí" đã cống hiến một đêm trình diễn th..
17:19 | 26/08/2026
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino và Tổng Thư ký FIFA Mattias Grafström sẽ có mặt tại sân vận động Mỹ Đình để dự khán trận c..
09:34 | 26/08/2026
Từ ngày 22/8 đến 26/8/2026, tỉnh Lai Châu đón Top 56 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2026 đến tham gia chuỗi hoạt động trong giai đoạn Nhà chung và các hoạt..
19:58 | 25/08/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up