Quảng Ngãi: Khởi nghiệp với cà phê sạch

14:09 | 19/05/2022
icon logo - Từ bỏ công việc kỹ sư cơ khí với mức thu nhập khá, anh Lê Văn Thương (29 tuổi), ở thôn Hiệp Phổ Nam, xã Hành Trung (Nghĩa Hành) trở về quê khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu cà phê sạch được nhiều người biết đến.

Yêu thích kinh doanh và mê cà phê nên anh Thương quyết định dấn thân vào lĩnh vực vốn không phải là thế mạnh của mình. Khi anh mới hình thành ý tưởng khởi nghiệp, nhiều người cho rằng đó là suy nghĩ bồng bột. Tuy vậy, anh vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê. Năm 2017, anh Thương khai trương cửa hàng cà phê pha máy nguyên chất đầu tiên. Kết quả không như mong đợi, chỉ sau 2 tháng, chàng trai này đã gặp phải thất bại và buộc phải dừng hoạt động kinh doanh. “Vấp ngã ấy khiến tôi tìm được câu trả lời dẫn đến thất bại của mình.

Anh Lê Văn Thương, ở xã Hành Trung (Nghĩa Hành) đã khởi nghiệp thành công với thương hiệu cà phê sạch "Xanh Coffee".

Đó là sự từ chối của khách hàng với một hương vị mới hoàn toàn, người tiêu dùng vẫn chưa phân biệt được cà phê sạch với các loại cà phê pha trộn đủ loại hương liệu. Do đó, tôi phải quay về xuất phát điểm ban đầu, đi khắp nơi học cách rang xay, pha chế chuẩn vị; hợp tác với các vùng trồng nguyên liệu cà phê sạch. Đồng thời, mạnh dạn thay đổi phương thức kinh doanh mới theo mô hình xe cà phê rang máy trực tiếp. Khách hàng có thể cảm nhận được sản phẩm cà phê sạch bằng các giác quan nghe, thấy, ngửi, nếm, qua đó tin tưởng và dần chuyển đổi “gu thưởng thức” sang sử dụng cà phê rang xay nguyên chất”, anh Thương cho hay.

>> “Sau nhiều thất bại, tôi vẫn quyết tâm làm lại từ đầu. Giờ đây, tôi đủ tự tin để nói về niềm đam mê. Tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ đang lựa chọn khởi nghiệp, thay vì sợ hãi thì hãy hành động, hãy dấn thân với khó khăn, bạn sẽ biết được đâu là điều cần làm trong hành trình mà bạn đã chọn".
Anh LÊ VĂN THƯƠNG

Từ xe cà phê rang máy di động, anh Thương đã từng bước chinh phục được nhiều phân khúc khách hàng. Thấy việc kinh doanh hiệu quả, nhiều người ngỏ ý cùng anh Thương mở rộng kinh doanh mô hình này. Cũng từ đó, anh mạnh dạn xây dựng thương hiệu “Xanh Coffee” và đứng ra thành lập công ty chuyên sản xuất, kinh doanh cà phê rang xay nguyên chất.

Sau hơn 4 năm kinh doanh với nhiều thử thách và kiên trì theo đuổi đam mê, đến nay, anh Thương đã nhượng quyền thương hiệu cho 200 đại lý trong tỉnh. Hiện công ty của anh tạo việc làm cho hơn 10 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng. Anh Thương luôn đặt mục tiêu an toàn sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu và sẽ tiếp tục nỗ lực để đưa sản phẩm Xanh Coffee đến với thị trường trong và ngoài tỉnh. Anh Thương cho biết, đây chỉ là thành công ban đầu, muốn đến được đích lâu dài, tôi không quên những thử thách sẽ phải đối mặt ở phía sau. Nhìn lại lúc bắt đầu khởi nghiệp, tôi mới thấy lúc ấy mình chưa hiểu hết đam mê là gì. May mắn là sau nhiều thất bại, tôi vẫn đủ nghị lực đi tìm nguồn kiến thức để bắt đầu lại. Bây giờ, tôi mới đủ tự tin để nói về niềm đam mê. Tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ đang lựa chọn khởi nghiệp, thay vì sợ hãi thì hãy hành động, hãy dấn thân với khó khăn, bạn sẽ biết được đâu là điều cần làm trong hành trình mà bạn đã chọn.

Phó Chủ tịch UBND xã Hành Trung Nguyễn Thị Quỳnh Vân nhận định,  Lê Văn Thương rất năng động, không ngại thử thách để xây dựng thành công thương hiệu cà phê sạch, là tấm gương sáng để các bạn trẻ noi theo, tự tin theo đuổi đam mê khởi nghiệp. Chàng trai trẻ này còn là người có tấm lòng nhân ái, thường xuyên chung tay và tổ chức các chuyến thiện nguyện giúp đỡ người nghèo.

Bài, ảnh: HẢI CHÂU

Nguồn Báo Quảng Ngãi

Tin cùng chuyên mục

Sáng 26/6, tại Hà Nội, Sở Du lịch phối hợp với Công ty cổ phần Đất Xanh miền Trung tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Quảng Bình và ký kết thỏa t..
08:55 | 27/06/2022
Becamex và Sonadezi đều là 2 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về bất động sản khu công nghiệp. Đồng thời, đây cũng đều là doanh nghiệp nhà nước, giữ vai..
08:37 | 27/06/2022
Dù kim ngạch xuất khẩu gỗ đang trên đà phục hồi, cùng với thị trường nội địa đang ''ấm dần'' lên có thể giúp doanh thu của các doanh nghiệp gỗ tăng ca..
01:09 | 27/06/2022
Bảo vệ an toàn tài chính và sống khỏe mạnh hơn luôn là mục đích Sun Life mang đến cho khách hàng, Đột phá vạn ý tưởng - Thưởng lãm ''một tôi mới'' là ..
01:06 | 27/06/2022
Ông Võ Thanh Liêm, người từng được coi là cánh tay đắc lực của ông Nguyễn Bá Dương sẽ làm Tổng Giám đốc của Ricons vào cuối tháng 6 tới.
09:57 | 26/06/2022
Trong khó khăn thách thức do những biến động của tình hình thế giới, cộng đồng doanh nghiệp (DN) không thụ động gánh chịu mà xoay xở tìm cho mình nhữn..
08:58 | 26/06/2022
VCCI vừa có ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm, hạn chế và kinh doanh có điều kiện.
01:02 | 26/06/2022
Đây là lần thứ 4 OceanBank rao bán khoản nợ của công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị, chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và Khu biệ..
00:57 | 26/06/2022
Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 do UBND thành phố tổ chức hôm nay (25-6) là dịp để doanh nghiệp tiếp cận các chính sách, thông tin thu hút đầu tư của thà..
16:13 | 25/06/2022
Chỉ chuyên về giao thông cầu cảng, đường thủy…nhưng công ty TAL liên tục trúng thầu ở những lĩnh vực khác, nhân sự cũng là một ẩn số.
15:54 | 25/06/2022

 

Giấy phép hoạt động: Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/05/2021
Trụ sở Tầng 1 Số 34G Máy Tơ Hải Phòng

BAN BIÊN TẬP, HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
TB Biên Tập: Nguyễn Việt Thắng  -  QLND
Ban Điện Tử: TB/ TKTS. Đào Hoàng Bách

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
marketnews.vn@gmail.com * 0905414241
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ, PHÁP LUẬT VÀ THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương
Ban Thị Trường:  TB. Trần Văn Hiển
Ban Tài Chính:     TB. Vũ Văn Sang
Ban Thời Sự:       TB. Giang Thị Hoa

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

© All rights reserved - Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up