Argentina sắp khai trương nhà máy da thuộc đầu tiên tại Việt Nam

09:45 | 28/05/2023
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương Argentina và Việt Nam (1973-2023), Argentina sẽ khai trương nhà máy da thuộc đầu tiên tại Việt Nam.

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương Argentina và Việt Nam (1973-2023), Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức các chuỗi sự kiện kinh tế, văn hoá quan trọng.

Chương trình biểu diễn của nghệ sĩ piano cổ điển nổi tiếng Argentina tại Hà Nội

Trong đó, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam cho biết, ngày 30/5 tới đây sẽ diễn ra sự kiện giới thiệu sản phẩm container dulce de leche đầu tiên có xuất xứ từ Argentina cập cảng Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu và kinh doanh bởi Công ty TNHH Argentina Food Export thông qua cửa hàng của công ty mang tên Del Plata, do doanh nhân người Argentina Guillermo Pérez Cena làm giám đốc.

Theo Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam, việc container dulce de leche đầu tiên cập cảng Việt Nam một cột mốc quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm này tại Việt Nam, bởi đây không chỉ là sản phẩm mang tính biểu tượng của văn hóa Argentina mà còn bởi đây là lần đầu tiên sản phẩm dulce de leche được xuất khẩu sang Đông Nam Á với mục đích hướng tới người tiêu dùng cuối cùng.

Dulce de leche là một sản phẩm tiêu biểu của văn hóa Argentina và đã được Bộ Văn hóa Argentina công nhận vào năm 2002 là “Di sản văn hóa ẩm thực của Argentina”. Đây là một món ăn yêu thích của người Argentina và là một trong những sản phẩm sữa chính được tiêu thụ ở một số nước trên thế giới.

Ngoài ra, ngày 31/5 cũng sẽ diễn ra lễ khai trương nhà máy da thuộc vốn đầu tư Argentina trị giá hơn 300.000 đô la Mỹ mang tên “Serendipity Bros” tại tỉnh Bình Dương. Công ty “Serendipity Bros” được thành lập tại Việt Nam vào ngày 9/8/2021 trong chiến lược quốc tế hóa sản xuất của doanh nghiệp Argentina “Donto S.A.” có trụ sở tại Argentina - công ty mẹ của Serendipity Bros.

Doanh nghiệp Argentina “Donto S.A.” được thành lập tại Argentina vào năm 1995 với mục tiêu sản xuất các loại bọc da cho nội thất gia đình và văn phòng, đặc biệt hướng tới việc xuất khẩu, chủ yếu sang Mỹ và châu Âu. Công ty hiện sản xuất hơn 3 triệu feet vuông da thuộc mỗi tháng, có chứng nhận quốc tế về chất lượng và bền vững với môi trường, đồng thời công ty cũng cung cấp nguyên liệu thô cho các thương hiệu quốc tế có uy tín toàn cầu.

Nhà máy da thuộc “Serendipity Bros” tại tỉnh Bình Dương

Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam thông tin, "Donto S.A" được thành lập tại Việt Nam vào đầu năm 2017 thông qua một văn phòng đại diện thương mại, từ đó công ty đã không ngừng mở rộng và khẳng định vị thế của mình tại Việt Nam cũng như trong ngành sản xuất da thuộc.

Đặc biệt, năm 2021, bất chấp những thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, “Donto S.A.” đã quyết định đặt cược vào việc thành lập công ty 100% vốn Argentina tại Việt Nam mang tên “Serendipity Bros”.

Việc xây dựng nhà máy da thuộc tại Việt Nam thông qua "Serendipity Bros" cho phép Công ty "Donto S.A." nâng cao rõ rệt khả năng đáp ứng yêu cầu của khách hàng tại Việt Nam cũng như đáp ứng các đơn hàng lớn nhỏ và giảm thiểu thời gian giao hàng, nâng cao năng lực xuất khẩu của công ty từ Argentina.

Hiện tại, "Serendipity Bros" nhập khẩu da thuộc (da bò muối và bán thành phẩm) từ Argentina về Việt Nam, tại đây nhà máy sẽ xử lý và hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu của từng thương hiệu, tạo ra giá trị gia tăng sử dụng 100% lao động là người Việt Nam.

Sau khi đi vào hoạt động, “Serendipity Bros” sẽ tập trung cung cấp nguyên liệu đầu vào cho ngành sản xuất giày dép, túi xách, phụ kiện và sofa da được sản xuất tại Việt Nam và sau đó chủ yếu được xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, châu Âu và sang các nước khác như Bangladesh, Trung Quốc, Indonesia, Hồng Kông, Ấn Độ, Campuchia.

Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam kỳ vọng của "Serendipity Bros" và kế hoạch phát triển kinh doanh tại Việt Nam là kết nối trực tiếp với các nhà máy địa phương và cung cấp dịch vụ tốt hơn cả về giao hàng và chất lượng.

Trên tinh thần đó, sự hợp tác của "Serendipity Bros" với các nhà máy địa phương đã cho phép công ty Argentina mở rộng thương mại sang các thị trường khác nhau như Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Bangladesh, Hoa Kỳ và châu Âu (Tây Ban Nha, Ý, Anh và Đức) và tạo ra cơ hội hợp tác với nhiều đối tác và thương hiệu mới mà trước đây vốn là một vấn đề khá phức tạp do khoảng cách địa lý và thời gian giao hàng từ Argentina.

Cầu Nhật Tân, Hà Nội được thắp sáng với màu Quốc kỳ Argentina

Trước đó, ngày 25/5 nghệ sĩ piano cổ điển nổi tiếng người Argentina, bà Mirian Conti đã có buổi trình diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội. Sự kiện do Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Nhà hát Lớn Hà Nội đồng tổ chức. Đồng thời vào tối cùng ngày, cầu Nhật Tân, Hà Nội được thắp sáng với màu Quốc kỳ Argentina để kỷ niệm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Argentina cũng như thể hiện tình hữu nghị lâu dài giữa Argentina và Việt Nam.

Bảo Thoa

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.
08:54 | 21/09/2023
Trong giai đoạn Việt Nam thực hiện đường lối Đổi mới (1986-2011), viện trợ không hoàn lại của LHQ cho Việt Nam đạt trên 630 triệu USD.
09:12 | 20/09/2023
Chính phủ Việt Nam sẵn sàng mở cửa đón doanh nghiệp Hoa Kỳ tới đầu tư kinh doanh đúng pháp luật, ổn định, hiệu quả vì sự hùng cường, thịnh vượng của m..
08:57 | 19/09/2023
Chuyến tham dự và công tác tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý nghĩa quan trọng cho thấy sự chủ động, tích cực của Việt ..
08:41 | 18/09/2023
Chuyến công tác tham dự Hội chợ CAEXPO và Hội nghị CABIS của Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý nghĩa quan trọng và thiết thực trên nhiều mặt, nhiều bình ..
01:11 | 17/09/2023
Sáng 16/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã rời Hà Nội, lên đường dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh thương mại-đầu tư..
18:44 | 16/09/2023
Với nỗ lực chung của cả hai bên, Quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục có bước phát triển quan trọng trên các lĩnh..
08:52 | 16/09/2023
Ngày 15/9, đoàn công tác tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉ..
18:01 | 15/09/2023
Với vị trí láng giềng gần gũi, Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ lâu đời; trong đó, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu ..
08:06 | 15/09/2023
ĐS Hoàng Sỹ Cường cho biết Việt Nam - Nam Phi vẫn chia sẻ cách nhìn gần gũi về các vấn đề an ninh, hợp tác và quyết tâm thắt chặt hơn nữa quan hệ song..
09:12 | 14/09/2023

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
PTVP: Trưởng Ban Thời sự Giang Thị Hoa
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196

icon facebook  icon-zalo  icon youtube  www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đường dây nóng Toàn quốc 0905082014

Tra cứu | Trang chủ

LIÊN CƠ QUAN - VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
VP Đồng Nai: 137/N4 KDCTM Phước Thái
Trưởng VP Đồng Nai Nguyễn Duy Khương
VP Bình Phước:  Phụ trách Hà Đăng Quân
20 Nguyễn Trung Trực/Phú Đức/Bình Long
VP Khánh Hoà:   Phụ trách Hoàng Văn Đại
28 Hùng Vương, P.Lộc Thọ, TP. Nha Trang
VP Thái Nguyên: PT - VP Phạm Ngọc Toàn
Số 9 Tổ 7, P.Quang Trung, TP.Thái Nguyên
VP TP. HCM:  Phụ trách VP Trần Bảo Chân
147 /6 Nguyễn Sỹ Sách, P. 15, Q. Tân Bình
Tel: 028 39 18 19 20 * Fax 028 39 18 19 20

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up