Chiến sự Trung Đông sáng 20/4: Eo biển Hormuz đình trệ sau vụ nổ súng của Iran

07:47 | 20/04/2026
Giao thông qua eo biển Hormuz đình trệ; binh sĩ Pháp thiệt mạng trong vụ tấn công ở miền Nam Lebanon,... là tin tức mới nhất trong bản tin chiến sự Trung Đông sáng 20/4.

Giao thông qua eo biển Hormuz đình trệ

Cập nhật tình hình chiến sự Trung Đông, theo tờ Al Jazeera ngày 19/4 đưa tin, hãng bảo hiểm hàng hải Lloyd's List cho biết, hoạt động vận tải qua eo biển Hormuz đã bị đình trệ sau khi lực lượng Iran nổ súng vào một số tàu thuyền trong ngày 18/4.

Theo thông báo, dù từng ghi nhận một giai đoạn lưu thông ngắn trong ngày, giao thông qua eo biển nhanh chóng rơi trở lại trạng thái tắc nghẽn vào buổi tối, sau khi các tín hiệu vô tuyến cảnh báo tàu thuyền rằng khu vực này đã được lực lượng vũ trang Iran “quản lý và kiểm soát chặt chẽ trở lại”.

“Một số tàu đã kịp đi qua trước khi xảy ra sự cố, nhưng phần lớn các chủ tàu có phương tiện mắc kẹt tại Vịnh Trung Đông đã quyết định điều tàu quay trở lại vị trí ban đầu”, ông Lloyd’s List cho biết.

Hơn 1.000 căn hộ tại Tel Aviv bị phá hủy sau các đợt tấn công từ Iran

Theo tờ Al Jazeera ngày 19/4 đưa tin, thị trưởng Tel Aviv, ông Ron Huldai, cho biết hơn 1.000 căn hộ trong thành phố hiện “không còn phù hợp để ở” sau khi bị hư hại bởi các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái từ Iran.

Phát biểu trên kênh Channel 12, ông Huldai cho biết mức độ thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng dân sự là rất nghiêm trọng. Theo các số liệu đã được công bố, các đợt tấn công của lực lượng Iran nhằm vào Israel khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và hơn 2.600 người bị thương.

Ở chiều ngược lại, giới chức Iran cho biết các cuộc không kích do Mỹ và quân đội Israel tiến hành đã khiến ít nhất 3.468 người thiệt mạng tại nước này.

Phòng không Israel đánh chặn tên lửa Iran phóng xuống Tel Aviv. Ảnh: Reuters

Binh sĩ Pháp thiệt mạng trong vụ tấn công tại miền Nam Lebanon

Theo tờ Times of India ngày 19/4 đưa tin, một binh sĩ Pháp đã thiệt mạng và ba người khác bị thương khi đang làm nhiệm vụ dọn đường tại miền Nam Lebanon. Theo Lực lượng lâm thời Liên Hợp Quốc tại Lebanon và giới chức Pháp, vụ việc nhiều khả năng do lực lượng Hezbollah thực hiện.

Lực lượng lâm thời Liên Hợp Quốc tại Lebanon cho biết thêm ba thành viên của phái bộ bị thương, trong đó hai người trong tình trạng nghiêm trọng.

Trong các cuộc điện đàm với Tổng thống Lebanon Joseph Aoun và Thủ tướng Nawaf Salam, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án đây là “một vụ tấn công không thể chấp nhận được”, theo thông báo từ Phủ Tổng thống Pháp.

Châu Sa /Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Tây Ban Nha, Brazil và Mexico cam kết tăng cường các nỗ lực viện trợ cho Cuba để giảm bớt cuộc khủng hoảng nhân đạo do hậu quả từ lệnh cấm vận của Mỹ ..
09:39 | 19/04/2026
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân, hai bên đã ký 32 văn kiện hợp tác trong các..
07:07 | 18/04/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiếp tục gia tăng áp lực lên Chủ tịch Fed Jerome Powell. Động thái của ông Trump sẽ càng gây khó khăn cho quá trình nh..
07:06 | 17/04/2026
Mỹ, Israel và Lebanon vừa đạt bước tiến ngoại giao mang tính lịch sử khi đồng ý khởi động các cuộc đàm phán trực tiếp sau cuộc họp ba bên diễn ra tại ..
07:51 | 16/04/2026
Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth tuyên bố Mỹ và Indonesia đã chính thức nâng quan hệ song phương lên ''Quan hệ Đối tác Hợp tác Quốc phòng Chủ ch..
07:36 | 15/04/2026
Lần đầu tiên, Úc sẽ có một nữ sĩ quan đảm nhiệm vị trí Tư lệnh Lục quân, nằm trong chương trình cải tổ lãnh đạo lực lượng quốc phòng.
07:38 | 14/04/2026
Tổng thống Donald Trump hôm 12/4 cho biết Hải quân Mỹ sẽ ngay lập tức bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz, sau khi các cuộc đàm phán với Iran thất bại.
07:34 | 13/04/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ ''sớm được mở lại'', bất kể có hay không sự hỗ trợ từ Iran.
10:09 | 12/04/2026
Chiều 10/4 tại Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc Dân Đảng Trịnh Lệ Văn nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bìn..
08:00 | 11/04/2026
Ngày 8/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp gỡ đầy căng thẳng với Tổng thư ký NATO Mark Rutte tại Nhà Trắng trong bối cảnh tương lai của liên ..
07:09 | 10/04/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
® BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
Trung Tâm Thông Tin Thị Trường Việt Nam

Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up