Cần Thơ: Ðảm bảo đủ nguồn cung hàng hóa, giá bình ổn trước và sau Tết

10:29 | 17/01/2023
Sức mua hàng hóa tại các siêu thị trong những ngày cận Tết đang ''nóng'', tăng 3-4 lần so với ngày thường, nhưng lượng hàng vẫn đảm bảo đầy đủ cung ứng với giá bình ổn. Ðại diện các siêu thị, doanh nghiệp kinh doanh cho biết, đã chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ kinh doanh hết quý I năm 2023.

Khách hàng mua sắm Tết tại siêu thị GO! Cần Thơ.

Sức hút siêu thị

Ðầu giờ mở cửa lúc 7 giờ, siêu thị GO! Cần Thơ đã đón rất đông khách đến mua sắm Tết. Trong những ngày này, không chỉ có GO! mà tại hầu hết các siêu thị tại TP Cần Thơ đều rất đông khách đến mua sắm ngay từ đầu giờ mở cửa.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Minh, ở quận Ninh Kiều, cho biết: Nhiều năm nay, siêu thị là chọn lựa của tôi khi mua sắm Tết. Hàng hóa dồi dào, mua sắm thuận tiện, giá cả ổn định, cùng đó là nhiều chương trình giảm giá khuyến mãi; đặc biệt trong siêu thị gần như mặt hàng gì cũng có nên chỉ 1, 2 lần đi mua sắm là tôi đã sắm đủ Tết”.  

Ông Nguyễn Hải Trường, Giám đốc siêu thị GO! Cần Thơ cho biết, mức tăng trưởng đúng như dự đoán, tăng trên 30% so với 2 năm trước bị ảnh hưởng dịch COVID-19 (2021, 2022). Từ 20 tháng Chạp, siêu thị tăng thời gian mở cửa kinh doanh (từ 7 giờ đến 23 giờ) và thu hút lượng khách lớn không chỉ tại địa phương mà còn tại các khu vực lân cận. Nguồn hàng tại siêu thị cam kết đến ngày cận Tết đầy đủ, giá ổn định. Cùng đó, các chương trình giảm giá, khuyến mãi được thực hiện xuyên suốt, đặc biệt sẽ tập trung giảm giá các mặt hàng tiêu dùng mạnh dịp Tết như thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, trái cây, hoa tươi...

Bà Nguyễn Thị Anh Ðào, Giám đốc Trung tâm MM Mega Market Hưng Lợi cho biết, giá trị hàng hóa dự trữ kinh doanh trước và sau Tết Nguyên đán tại siêu thị khoảng 70 tỉ đồng. Sau Tết Dương lịch sức mua tại siêu thị đã tăng mạnh; trong những ngày cận Tết này, sức mua tăng gấp 3, 4 lần, so với tháng trước. Cùng với lượng hàng dự trữ tại siêu thị, nguồn hàng dự trữ của tập đoàn rất lớn nên sẽ đảm bảo cung ứng với giá ổn định ngay cả khi sức mua tăng đột biến, đặc biệt là mặt hàng thực phẩm tươi sống, các loại nước giải khát, bia…

Tại trung tâm thương mại Sense City Cần Thơ, các quầy kinh doanh hóa mỹ phẩm, may mặc, phụ kiện thời trang, hàng tiêu dùng,… thu hút đông người dân đến tham quan, mua sắm. Hàng hóa tại các quầy hàng rất đa dạng, phần lớn các quầy hàng đều có chương trình giảm giá, khuyến mãi. Bà La Ngọc Trương, Giám đốc siêu thị Co.opmart Cần Thơ cho biết, từ 20 tháng Chạp, doanh thu tại siêu thị tăng 100-120% so với ngày thường, khoảng 2,2 tỉ đồng/ngày; trong những ngày cận Tết doanh thu đạt khoảng 2,6 tỉ/ngày. Siêu thị luân phiên thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá tập trung nhiều nhóm hàng, đặc biệt trong những ngày cận Tết, thực phẩm chế biến và tươi sống sẽ giảm giá mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc khối vận hành hoạt động Co.opmart, chia sẻ, đơn vị đã chuẩn bị nguồn hàng Tết dồi dào, phong phú, với nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu; tuyến vận chuyển hàng hóa thông suốt trên toàn quốc nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua sắm Tết tại Co.op và hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op.

Chủ động nguồn hàng

Ông La Minh Hồng, Tổng giám đốc Công ty CP Thương nghiệp Tổng hợp Cần Thơ (C.T.C), cho biết, Công ty chịu trách nhiệm tham gia bình ổn các mặt hàng thực phẩm tươi sống (thịt heo, gà, vịt), trứng gia cầm, cá các loại và một số mặt hàng thực phẩm công nghệ (đường cát, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm…). Quỹ hàng hóa bình ổn của C.T.C dự trữ thường xuyên bình quân 20 tỉ đồng. Dịp lễ, Tết, đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tổng giá trị hàng hóa dự trữ tăng lên khoảng 1,5 lần so với ngày thường. Hiện tại, hàng hóa bình ổn thị trường Cần Thơ do đơn vị phụ trách đảm bảo đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của người dân với giá bán lẻ thấp hơn giá thị trường từ 5-15%. Khu vực bán hàng bình ổn giá trực thuộc C.T.C tại chợ Tân An (quận Ninh Kiều) niêm yết giá rõ ràng, hàng hóa cung ứng đầy đủ...

Theo C.T.C, tất cả hàng cung ứng của đơn vị đều đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ đầu vào đặc biệt là hàng thực phẩm tươi sống. Với mặt hàng thịt heo, gà, vịt, thủy hải sản đều được cơ quan chức năng kiểm tra các chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh; hàng thực phẩm công nghệ cũng được kiểm soát chặt về tem, nhãn mác, hạn sử dụng… Ngoài việc thực hiện giá sản phẩm đăng ký bình ổn thấp hơn sản phẩm cùng loại trên thị trường từ 5-10%, công ty cũng đồng hành tham gia các chương trình khuyến mãi, giảm giá cùng các hệ thống bán lẻ hợp tác kinh doanh, phân phối hàng hóa (siêu thị, cửa hàng tiện ích). Ông La Minh Hồng cho biết thêm, thói quen mua sắm những năm gần đây của người dân chỉ mua đủ dùng trong 1,2 ngày, không mua dự trữ nhiều, nên mức tiêu thụ sẽ không biến động nhiều. Về mặt hàng thực phẩm tươi sống, công ty sẽ tập trung vào những ngày cận Tết (từ 27-30 tháng Chạp). Ðối với mặt hàng thịt heo, giai đoạn ngày 27-29 tháng Chạp, đơn vị cung ứng ra thị trường 7-8 tấn/ngày. Với mặt hàng cá, trong dịp Tết tập trung ở mặt hàng cá lóc, cá bông.

Ðại diện Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ cho biết, từ quý III năm 2022 công ty đã chuẩn bị nguồn hàng phục vụ dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán. Trong những ngày giáp Tết, công ty tăng lượng hàng gấp 3 lần so với ngày thường, khoảng 300 con heo, 10.000 con gà, 8.000 con vịt và 30.000 quả trứng. Tuy nhiên, nguồn dự trữ thực tế có thể đáp ứng tăng gấp 5 lần so với thực tế cung ứng. Ngoài nguồn hàng dự trữ, công ty có thể huy động tại khu vực lân cận nên đảm bảo không xảy ra thiếu hàng, tăng giá. Năm nay, C.P Việt Nam thống nhất giá bán lẻ thực phẩm dịp Tết ổn định so với ngày thường. Tại TP Cần Thơ, công ty đang phân phối cho các đối tác tư nhân thông qua cửa hàng Pork Shop kinh doanh tại các chợ dân sinh, khu dân cư và tại các siêu thị, một số cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được chú trọng và thực hiện nghiêm túc từ chuồng trại chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Cùng với việc nhắc nhở các đơn vị đẩy mạnh công tác kiểm soát để tránh trường hợp hàng giả, hàng kém chất lượng bị trà trộn... ông Nguyễn Văn Hồng cũng cho biết, lãnh đạo thành phố chỉ đạo cho các đơn vị phụ trách giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng gian, hàng giả, đầu cơ găm hàng...

Bài, ảnh: KHÁNH NAM

Nguồn Báo Cần Thơ

Tin cùng chuyên mục

Phục vụ nhu cầu ăn chay sau Tết Nguyên đán, hiện các siêu thị, cửa hàng chuyên doanh thực phẩm bày bán đủ loại thực phẩm chay dạng đóng gói hoặc đóng ..
11:15 | 29/01/2023
Dịp Tết Quý Mão, có 11 tàu ''xông đất'' cảng Nghi Sơn bốc xếp, vận chuyển hàng hóa với sản lượng hàng hóa lưu thông đạt 18.000 tấn, giá trị hàng hóa 7..
13:27 | 28/01/2023
(ĐN) - Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại trong tỉnh đã mở cửa hoạt động trở lại từ mùng 2 Tết (tức ngày 23-1). Trong khi đó, tại nhiều chợ hạng 1, ..
14:35 | 27/01/2023
UBND tỉnh Nghệ An vừa công nhận thêm 124 sản phẩm của 98 chủ thể đạt sao OCOP cấp tỉnh đợt 2 của năm 2022.
11:22 | 26/01/2023
(HNMO) - Dự báo ngày 25-1 (mùng 4 Tết), nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng hơn so với mùng 3, đặc biệt là nhu cầu đi lại, trở về các thành phố lớn ..
09:36 | 25/01/2023
Hơn 500 du khách trên chuyến tàu Silver Spirit đã ''xông đất'' du lịch đường biển thành phố Đà Nẵng trong năm mới Quý Mão 2023.
12:09 | 24/01/2023
Với vai trò là đầu tàu kinh tế, TP Hồ Chí Minh luôn dẫn đầu cả nước về tỷ lệ đầu tư cũng như thu hút các dự án mới, trở thành điểm đến hấp dẫn cho các..
10:55 | 23/01/2023
ĐTO - Từ sản phẩm ''ao làng'', những người nông dân cần mẫn, doanh nghiệp sáng tạo của Đồng Tháp và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã đưa con cá tra..
11:55 | 22/01/2023
(CMO) Những năm gần đây, một số hộ ở xã Khánh Bình Ðông, huyện Trần Văn Thời trồng hoa vạn thọ bán trong dịp tết Nguyên đán mang lại hiệu quả kinh tế ..
09:35 | 21/01/2023
(CT) - Cùng với công tác xúc tiến thị trường, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã và đang triển khai các hoạt động hỗ trợ các HTX ứng dụng số trong..
11:07 | 20/01/2023

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up