Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam: Nơi hội tụ và gắn kết những người làm báo yêu thể thao

09:57 | 24/11/2022
(NB&CL) Những pha bóng hay, những màn rượt đuổi tỷ số, sự cuồng nhiệt của khán giả… tất cả đã làm nên những trận cầu hấp dẫn, lôi cuốn theo đúng tinh thần hội tụ và gắn kết những người làm báo yêu thể thao của Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV.

Dần hoàn thiện công tác tổ chức theo hướng chuyên nghiệp

Trải qua chặng đường 15 mùa giải, Ban tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam không ngừng đổi mới, hoàn thiện công tác tổ chức theo hướng khoa học, chuyên nghiệp, nhằm thu hút đông đảo hội viên qua từng mùa thi đấu. Đây được coi là một giải thể thao lớn nhất của những người làm báo Việt Nam. Sau thời gian không tổ chức, mùa giải lần này đối với các vận động viên giống như một chiếc lò so bị nén lâu ngày và đến ngày có cơ hội được “bung” sức, tất cả đều hào hứng chờ đợi được tham gia các nội dung của giải.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 hầu hết các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã bị ngưng trệ, tuy nhiên khi cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các cấp bắt đầu nối lại các hoạt động. Trong các hoạt động đó thì có hoạt động văn nghệ, văn hóa thể thao.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải và nhà báo Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội trao giải ở nội dung đồng đội nam gồm: Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an (Giải Nhất), VTV (Giải Nhì), Liên Chi hội Báo Quân đội Nhân dân và Tạp chí Kinh tế (Đồng giải 3). Ảnh: Sơn Hải

Mặc dù gặp nhiều khó khăn sau khi xảy ra đại dịch, việc tìm kiếm nhà tài trợ bị ảnh hưởng, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, Hội Nhà báo Việt Nam đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của Hội và được sự ủng hộ của UBND thành phố Hà Nội nên Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. “Sau thời gian không tổ chức, đây như một sự kiện được mong chờ lâu ngày. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng đã có hơn 200 vận động viên của 43 Chi hội, Liên Chi hội tham gia. Đây có thể nói là thành công ban đầu rất quan trọng của giải đấu” - nhà báo Nguyễn Đức Lợi thông tin.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 15 năm 2022 được đánh giá là thành công ngoài mong đợi, từ công tác chuẩn bị chu đáo, đến việc sắp xếp lên lịch thi đấu, thời gian nghỉ giữa các trận đấu… tất cả đều được thông tin sớm đến các vận động viên, từ đó tạo tâm lý thi đấu thoải mái cho người làm báo. Có thể khẳng định, trong mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn, việc tổ chức giải đã được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, cùng với sự nhiệt thành của các cấp Hội, hội viên với đầy đủ các tay vợt hàng đầu trong làng báo và thêm nhiều tay vợt trẻ mới lần đầu tham gia. Tất cả cùng tranh tài quyết liệt, tạo nên một giải đấu hấp dẫn và kịch tính.

Khơi gợi tinh thần fairplay, chơi hết mình

Qua mỗi trận đấu, nhìn chung các nhà báo đều có phong cách thi đấu rất đẹp mắt, đều mang tinh thần giao lưu học hỏi, tính fairplay, làm hết sức chơi hết mình của người làm báo. Nhiều nhà báo tham gia giải với tinh thần gặp nhau, biết về nhau đã là niềm vui rồi. Và khi trở về cuộc sống, công việc hằng ngày họ lại gặp nhau trong những chuyến công tác của nghề báo, từ đó sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều cho công việc chuyên môn, dễ dàng phối hợp với nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhà báo Lê Hoàng Long - Liên Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: Với công việc quay phim, kỹ thuật bên đài chúng tôi luôn rất bận, không có nhiều thời gian rảnh, nhưng khi có giải cơ quan cũng luôn cố gắng sắp xếp cho anh em trong đội thời gian để tập luyện, trước khi giải diễn ra chúng tôi có 10 buổi để tập luyện cùng nhau sau giờ làm.

Nhà báo Lê Hoàng Long - Liên Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam ngoài cùng bên phải đang thi đấu chung kết ở nội dung đôi nam. Ảnh: Sơn Hải

Được biết qua nhiều năm tham gia giải, Liên Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam thường đoạt giải ba ở nội dung đồng đội nam và đôi nam, đôi nam nữ, vì thế mỗi mùa giải họ đều phấn đấu “đổi màu” huy chương, có thể là vàng hoặc bạc hay đơn giản đặt mục tiêu là vào chung kết. Anh Hoàng Long đánh giá: “Giải của toàn cán bộ làm báo, là cơ hội để giao lưu với các cơ quan báo chí cả nước với nhau. Có thể chất lượng chuyên môn không bằng những giải chuyên nghiệp khác, nhưng điều dễ nhận thấy là chất lượng tổ chức giải và chất lượng thi đấu của các thí sinh luôn tăng dần theo thời gian. Ngay cả những đội mùa trước là đối thủ của chúng tôi thì năm nay họ cũng đã tiến bộ hơn nhiều, điều đó đòi hỏi chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn. Nhiều khi chỉ đặt ra mục tiêu là giữ được thành quả của năm trước”.

Thể thao giúp thắt chặt thêm tình đồng nghiệp

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam tuy không phải là giải đấu chuyên nghiệp, nhưng rõ ràng Ban Tổ chức luôn mong muốn các vận động viên nhà báo được tham gia một giải được tổ chức bài bản khoa học, chặt chẽ như một giải đấu dành cho các tay vợt chuyên nghiệp. Từ không gian, ánh sáng, thảm thi đấu, bàn thi đấu được trang bị mới 100%, lực lượng trọng tài được lựa chọn là những trọng tài chuyên nghiệp quốc gia. Và mùa giải lần nhứ 15 này nhờ được chuẩn bị kỹ lưỡng nên chất lượng được nâng cao hơn, các vận động viên có sự tiến bộ rõ nét.

Nhà báo Trịnh Việt Cường - Liên chi hội nhà báo Báo Quân đội nhân dân thể hiện cảm xúc với đồng đội sau chiến thắng. Ảnh: Sơn Hải

Nhà báo Trịnh Việt Cường - Liên Chi hội nhà báo Báo Quân đội Nhân dân nhận định: “Tôi đã từng tham gia phần lớn các giải bóng bàn của Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, nhưng năm nay rõ ràng đã có sự tiến bộ trưởng thành của các vận động viên nhà báo. Mặc dù nghỉ dịch nhưng mọi người vẫn duy trì tập luyện thường xuyên môn thể thao này, đúng như câu nói “văn ôn võ luyện”, dù nghỉ nhưng mọi người đều dành thời gian tập luyện rất lâu”.

Giống như anh Việt Cường, các thành viên trong đội tuyển Liên Chi hội nhà báo Báo Quân đội nhân dân đều đánh giá năm nay các nhà báo càng chơi càng tiến bộ hơn, có sự già dơ, tinh tế cho các pha bóng. Điều này cũng cho thấy môn bóng bàn không phải là môn chơi ngày một ngày hai là có thể lên tay được, điều quan trọng là duy trì rèn luyện thường xuyên và liên tục. “Mỗi một năm cứ đến tháng 10, 11 là anh em báo chí đều hào hứng chờ đợi giải này, vì không chỉ được đánh bóng bàn thể thao, được giao lưu với những người bạn sau một năm chưa có dịp tập hợp lại. Anh em làm báo hay đi tác nghiệp sẽ lại có cơ hội gặp nhau vừa bàn về các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ báo chí, vừa có câu chuyện về việc rèn luyện thể thao, điều đó càng vui hơn. Thể thao giúp thắt chặt thêm tình đồng nghiệp” - anh Việt Cường tâm sự.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - 2022 đã chính thức khép lại sau những ngày các vận động viên tranh tài, cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, một mùa giải được Ban Tổ chức và các vận động viên, khán giả đánh giá là thành công hơn mong đợi.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định trong buổi lễ bế mạc: “Giải năm nay đã thành công tốt đẹp, đạt được nhiều mục tiêu Ban Tổ chức đề ra, đầu tiên là sự hưởng ứng của các hội viên nhà báo, thứ hai là chất lượng của giải được nâng cao, nhiều vận động viên dù đã cao tuổi nhưng vẫn cố gắng tham gia, ngoài ra còn thêm nhiều vận động viên mới. Đặc biệt giải còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các khán giả trên khán đài. Tất cả đã tạo nên những bất ngờ, những thú vị và sự hấp dẫn của giải đấu được mong chờ nhất trong năm”.

Lê Tâm

Nguồn Báo Nhà báo và Công luận

Tin cùng chuyên mục

Chiều 2/12, UBND huyện Tam Đảo tổ chức lễ công bố và đón nhận giải thưởng quốc tế “Tam Đảo –Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022”.
01:31 | 05/12/2022
(CLO) Cảng hàng không Yên Bái được đề xuất là sân bay cấp 4C và sân bay quân sự cấp II; vị trí chức năng trong mạng cảng hàng không dân dụng toàn quốc..
01:25 | 05/12/2022
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 309/KH-UBND nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung c..
00:53 | 05/12/2022
(PR) - Kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ, chụp MRI não để tầm soát chuyên sâu các yếu tố, nguy cơ gây đột quỵ chính là cách nhanh nhất để phát hiện ..
18:49 | 04/12/2022
(HNMO) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 307/KH-UBND ngày 1-12-2022 triển khai thực hiện công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người..
12:12 | 04/12/2022
(HNMO) - Ngày 4-12, Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, đám cháy bùng phát tại tầng 4 của ngôi nhà số 15D phố Hàng Cót đã được khống chế.
12:07 | 04/12/2022
(HNM) - Đầu tư công được xem là một trong những động lực cho tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, kết quả giải ngân vốn đầu tư công của Hà Nội vẫn còn chậm..
08:22 | 04/12/2022
(LĐTĐ) Sáng 3/12, Công đoàn phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Phường khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn ..
04:35 | 04/12/2022
Chiều 1/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.
12:45 | 03/12/2022
Ngày 28-11, Bộ NN-PTNT phối hợp với tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Mỹ. Sau hơn 5 năm đàm phán, Bộ Nông n..
05:46 | 03/12/2022

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up