Hình ảnh bão Noru gây thiệt hại tại Đà Nẵng

10:07 | 28/09/2022
Hàng loạt cây xanh trên nhiều tuyến đường ở thành phố Đà Nẵng ngã đổ, nhiều bảng hiệu quảng cáo, tấm tôn...cũng bị bão Noru 'đánh' tơi tả, chỏng chơ.

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sáng nay (28/9), bão Noru sau nhiều giờ đổ bộ TP Đà Nẵng và nhiều tỉnh lân cận, đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, đầu giờ sáng tại Đà Nẵng vẫn còn gió lớn, nhất là khu vực ven biển, mưa chưa dứt...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bão Noru đi qua khiến nhiều cây xanh trên các tuyến đường bật gốc, ngã đổ....

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đường Võ Văn Kiệt nối từ phía Đông cầu Rồng chạy về biển Mỹ Khê, trong sáng 28/9, cây xanh ngã đổ nằm la liệt...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Trụ điện và cây xanh đều bị bão quật ngã...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 5.

Một chiếc ô tô đậu bên đường bị cây xanh ngã đổ đè xuống...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 6.

Trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, nhiều cây xanh bật cả gốc to...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 7.

Một cây trước cửa hàng bán đồ Hàn Quốc trên đường Phạm Văn Đồng bật gốc sau bão...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 8.

Tại các tuyến đường nhánh cũng ghi nhận cây xanh ngã đổ sau bão...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 9.

Sau khi gió bão giảm cấp, lực lượng chức năng quận Sơn Trà tiến hành dọn dẹp cây xanh ngã đổ trên các trục đường chính, nhằm đảm bảo giao thông thông suốt...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 10.

Tuy nhiên, việc dọn dẹp này có thể kéo dài nhiều thời gian vì số lượng cây xanh ngã đổ do bão khá nhiều...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 11.

Lực lượng CSGT trên đường tuần tra cũng xuống giúp lực lượng chức năng dọn dẹp cây xanh ngã đổ trên đường...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 12.

Theo báo cáo nhanh, tính đến 6 giờ 45 ngày 28/9, Đà Nẵng ghi nhận có 3 nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị ngã đổ, chưa có trường hợp tử vong do bão số 4.

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 13.

Cổng Chợ đêm Sơn Trà bị ngã đổ sau bão...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 14.

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 15.

Nhiều tấm tôn bị bão đánh bay...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 16.

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 17.

Hàng rào tôn của một dự án gần cầu Rồng chỏng chơ sau bão...

Hình ảnh thiệt hại sau bão tại Đà Nẵng - Ảnh 18.

Bảng hiệu quảng cáo rách tả tơi...

>> Người dân không được chủ quan

Sáng 28/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng có văn bản về việc đảm bảo an toàn cho người dân trong và sau mưa, bão.

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng nêu rõ tình hình mưa, gió, bão, trong và sau mưa, bão vẫn còn thời tiết nguy hiểm (gió mạnh, sóng lớn, ngập lụt, sạt lở đất, đá...). Đề nghị người dân không được chủ quan, không sửa chữa nhà cửa khi chưa thực sự cần thiết; không được đi lại hoặc đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập, vùng trũng thấp, ngập lụt, sạt lở…và không thực hiện các hoạt động chưa cần thiết khác để tránh các tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo dự báo của các cơ quan khí tượng, thủy văn, hiện nay, bão số 4 đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi; trong ngày hôm nay (28/9), tại thành phố Đà Nẵng có mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm; trên đất liền có gió cấp 8-9.

Thực hiện: Đức Hoàng

Nguồn Báo Điện tử Tổ quốc

Tin cùng chuyên mục

Thời gian gần đây, tại nhiều dự án nhà ở xã hội trên cả nước xảy ra tình trạng chen lấn, xếp hàng để nộp hồ sơ mua, thuê mua căn hộ. Hiện tượng này gâ..
18:50 | 21/11/2025
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu và nộp phí thẩm định đối với việc cấp và điều chỉnh giấy phép đủ điều kiện kinh doanh ..
18:40 | 21/11/2025
Nhiều tài xế xe taxi và xe ô tô công nghệ đang ''đau đầu'' và lo ngại khi có thể bị phạt tiền khi thiếu ghế trẻ em từ ngày 1/1/2026.
10:18 | 21/11/2025
Từ ngày 1/1/2026, quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô chính thức có hiệu lực. Trong khi chuyên gia khẳng định ghế trẻ em k..
10:11 | 21/11/2025
Ghi nhận tại nhiều cửa hàng đồ dùng trẻ em ở Hà Nội, lượng khách tìm mua ghế an toàn tăng đột biến trong tuần qua. Việc khan hiếm hàng xuất hiện khi c..
10:04 | 21/11/2025
Bộ phim điện ảnh ''Mưa đỏ'' thu hút 1 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ sau khi được phát sóng miễn phí trên nền tảng TV360 của Viettel.
07:36 | 21/11/2025
Mới đây, nhiều người dân đã phải xếp hàng thâu đêm, ''dầm mưa dãi nắng'' xếp hàng nộp hồ sơ tại dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (xã Thiên Lộc). Trước..
19:37 | 20/11/2025
Sau sáp nhập, toàn bộ tuyến đường ven sông Sài Gòn đều thuộc TP HCM mới và được xem là một trong những dự án hạ tầng then chốt của giai đoạn 5 năm tới..
19:26 | 20/11/2025
Chương trình âm nhạc đặc biệt 'Mùa những yêu thương' do NSƯT Việt Hoàn khởi xướng và dàn dựng diễn ra vào tối ngày 29/11/2025 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nộ..
08:44 | 20/11/2025
Hai ''ông lớn'' ngành giải trí là Yeah1 và DatVietVAC đang thắng lớn nhờ sự bùng nổ của văn hóa đại chúng trong nước.
19:36 | 19/11/2025

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0905082014

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up