''Cùng Tỉnh thức và biết ơn'' với Trung Nguyên Legend

00:54 | 29/11/2022
Ngày 25-26/11, hành trình ''Cùng tỉnh thức và biết ơn'' do Trung Nguyên Legend tổ chức nhằm tri ân vùng đất Buôn Ma Thuột và những người bạn quý luôn đồng hành.

Biết ơn là sự khởi đầu của tỉnh thức

Năm 2022, tiếp tục theo đuổi tinh thần phụng sự, Tập đoàn Trung Nguyên Legend không chỉ bán cà phê mà còn cung ứng: Lối sống cà phê - Lối sống thành công - Lối sống tỉnh thức, hướng đến xây dựng một hệ sinh thái cà phê thúc đẩy cộng đồng nhân loại về một lối sống mới, để tỉnh thức, tạo ra một thế giới hạnh phúc, an lành bền vững.

“Cùng Tỉnh thức và biết ơn” với Trung Nguyên Legend

Hoa hậu Tiểu Vy cùng Á hậu Kim Duyên trải nghiệm văn hóa cà phê tại thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột

Theo đó, Trung Nguyên Legend tin rằng, tỉnh thức là có thể và tỉnh thức được bắt đầu bằng sự biết ơn. Đó là lòng biết ơn quê hương, đất nước, nguồn cội; biết ơn cộng đồng, người tiêu dùng, đối tác và những người bạn đã luôn tin tưởng, ủng hộ; biết ơn những cộng sự, những người anh chị em đã sát cánh đồng hành trên suốt hành trình hiện thực hóa khát vọng vì thương hiệu Việt, vì ngành cà phê Việt Nam; và biết ơn những gì tạo dựng, thêu dệt nên cuộc sống hạnh phúc, giàu có toàn diện Thân - Tâm - Trí.

Tiếp nối hành trình trải nghiệm “Lối sống tỉnh thức” diễn ra trong tháng 3/2022 và hành trình “Tỉnh thức là có thể” trong tháng 6/2022, hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn” được Trung Nguyên Legend tổ chức nhân dịp kỷ niệm 19 năm ra đời thương hiệu G7 (23/11/2003 - 28/11/2022) và 4 năm thành lập Bảo tàng Thế giới Cà phê (23/11/2018 - 23/11/2022). Đây là chương trình tri ân của Trung Nguyên Legend gửi đến vùng đất Buôn Ma Thuột - nơi khai nghiệp của Tập đoàn, và những người bạn quý - những tri âm là cộng đồng người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối trong nước và quốc tế đã ủng hộ, đồng hành trên hành trình hiện thực hóa khát vọng lớn cho ngành cà phê. Đồng thời, trong hành trình, Trung Nguyên Legend tiếp tục chia sẻ vẻ đẹp của nghệ thuật sống tỉnh thức cũng như hệ giá trị sáng tạo có trách nhiệm mà Trung Nguyên Legend theo đuổi.

Hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn” đã vinh dự đón tiếp các cấp lãnh đạo của Tỉnh Đắk Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột, những người bạn quý, các chuyên gia, trí thức trong nhiều lĩnh vực, các phóng viên báo đài và các đối tác, nhà phân phối đã luôn đồng hành cùng Trung Nguyên Legend đưa thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, Việt Nam ra thế giới, cùng những cư dân của Thành phố Cà phê đến tham dự và trải nghiệm.

Với tấm lòng tri ân vùng đất, con người Buôn Ma Thuột - quê hương của hạt cà phê Robusta tạo tác nên những tuyệt phẩm cà phê năng lượng G7, Trung Nguyên, Trung Nguyên Legend, và là nơi khởi phát cà phê triết đạo, trong hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn”, Trung Nguyên Legend đã phục dựng, tôn vinh những di sản văn hóa bản sắc Tây Nguyên. Các không gian lễ hội, nghi lễ văn hóa tiêu biểu của Tây Nguyên như “Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên”, “Lễ cúng được mùa”, “Hát kể sử thi Đăm Săn”, “Lễ trồng cây mới”, Lễ Dâng M’jor Cà phê,… tại Thành phố Cà phê tái hiện một phần cội nguồn nuôi dưỡng nên hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới. Đây cũng là những sản phẩm du lịch đặc sắc, khác biệt sẽ được Thành phố Cà phê xây dựng để phục vụ cư dân và du khách khi đến với thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột.

Lời tri ân đến những người bạn quý - những tri âm cùng chí hướng, những người luôn sát cánh trong suốt hành trình tạo dựng dấu ấn của cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới được Trung Nguyên Legend gửi gắm qua đêm nhạc nghệ thuật “Tri ân những tri âm” diễn ra trong không gian ngoài trời của Bảo tàng Thế giới Cà phê. Thanh âm ấm áp, nồng nhiệt của các tiết mục biểu diễn đặc sắc trong đêm nhạc hòa quyện cùng tiết trời lành lạnh cuối năm của Buôn Ma Thuột, tiếng gió reo của đại ngàn đem đến những tần số rung động đặc biệt, tạo nên sự cộng hưởng mạnh mẽ với nguồn năng lượng rung động bên trong mỗi người.

Cũng tại hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn”, Trung Nguyên Legend còn đem đến cho những người bạn quý - những tri âm các hoạt động “Ân tỉnh thức - Mặc tỉnh thức - Ở tỉnh thức” tại Thành phố Cà phê - nơi trải nghiệm lối sống tỉnh thức, với tinh thần tôn vinh tinh hoa văn hóa bản địa, tối ưu, tối giản và hài hòa với môi trường tự nhiên. Đồng thời, đĩa than “Thanh âm tỉnh thức”, một sản phẩm mới trong hệ thống âm nhạc mà Trung Nguyên Legend đã theo đuổi hơn một thập kỷ trước trong nỗ lực nghệ thuật hóa cà phê cũng được chính thức giới thiệu như một món quà gửi đến những người bạn đồng hành. Đặc biệt, với hoạt động thực hành thiền cà phê chỉ riêng có tại Trung Nguyên Legend, đem đến những trải nghiệm đặc biệt, nâng tầm thưởng thức cà phê lên tầm mức văn hóa, nghệ thuật, tinh thần,… đến triết đạo. Với những nghi thức thực hành thiền cà phê trong không gian an lành, tĩnh lặng, còn ướt đẫm sương mai của Zen Garden tại Thành phố Cà phê chứa đựng nguồn năng lượng tích cực của Khát vọng - Sức mạnh - Đột phá - Giàu có - Tỉnh thức cùng tinh thần Hòa - Kính - Thanh - Tịnh - Trách nhiệm - Tôn tạo đưa mỗi cá nhân trở về với bản thể chân thật nhất của chính mình, với các mối quan hệ của ta với ta, ta với người và ta với trời đất cân bằng, hài hòa.

Thông qua những câu chuyện kể, qua tiếng cồng, tiếng chiêng, những giai điệu âm nhạc của lòng biết ơn và phụng sự bên những ly cà phê tuyệt hảo trên chính vùng đất Buôn Ma Thuột huyền thoại…, hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn” tiếp tục đem đến những trải nghiệm về tinh thần cà phê, văn hóa cà phê, triết lý - tư tưởng cà phê, khởi đầu cho hành trình kiến tạo một lối sống mới mà tập đoàn Trung Nguyên Legend đang theo đuổi xây dựng.

Là đơn vị được tham gia trong Đề án phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”; phát triển du lịch theo hướng sinh thái, khai thác các giá trị văn hóa địa phương gắn với các di tích quốc gia theo Kết luận số 67-KL/TW ngày 16/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Trung Nguyên Legend thông qua chương trình cam kết tiếp tục sáng tạo, đóng góp ý tưởng, hoàn thiện những sản phẩm - dịch vụ – dự án được xây dựng từ giá trị tỉnh thức và sáng tạo có trách nhiệm của cà phê ngay tại vùng đất Buôn Ma Thuột.

Từ khát vọng đến trách nhiệm

Theo đó, Trung Nguyên Legend sẽ phối hợp ban tổ chức đề án quảng bá, đưa cà phê và văn hóa cà phê Việt Nam với Cà phê sữa đá, Cà phê phin trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận. Bên cạnh đó, xúc tiến kết nối đưa các sự kiện cà phê quốc tế về thành phố Buôn Ma Thuột, kết hợp xây dựng mạng xã hội cà phê toàn cầu; phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột qua các hoạt động quảng bá truyền thông, tiếp thị nhằm góp phần nâng tầm thương hiệu cà phê Robusta Buôn Ma Thuột và xây dựng bản sắc thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố Cà phê của thế giới”, quy tụ những người yêu, đam mê cà phê, sản xuất cà phê toàn cầu vì sự phát triển bền vững.

Chia sẻ trong đêm nhạc nghệ thuật “Tri ân những tri âm” của hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn”, ông Trần Đức Nhật - Phó chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết: “UBND TP. Buôn Ma Thuột đánh giá rất cao những sáng kiến của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đóng góp cho đề án xây dựng phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành Thành phố Cà phê của thế giới như: Phát triển thương hiệu "Ly cà phê sữa đá", "Ly cà phê phin Việt Nam" thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận; Xây dựng mạng xã hội toàn cầu; Phát triển Bảo tàng Thế giới Cà phê trở thành hạt nhân của chuỗi bảo tàng tại Đắk Lắk nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng. Đây là những sáng kiến TP. Buôn Ma Thuột đánh giá rất cao và trong thời gian tới thành phố sẽ đồng hành với Tập đoàn Trung Nguyên Legend để triển khai ngay tại Lễ hội cà phê trong tháng 3/2023”.

Đặc biệt, Trung Nguyên Legend tiếp tục nỗ lực hoàn thiện các dự án Thành phố Cà phê, Bảo tàng thế giới Cà phê, Học viện cà phê, phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch Coffee Tour, Coffee Spa, Tour tham quan hệ thống nhà máy cà phê… cũng như phối hợp với các nhà khoa học, chuyên gia tâm huyết trong và ngoài nước, người nông dân, các doanh nghiệp cùng đóng góp ý tưởng để xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành Thành phố Cà phê của Thế giới.

Phạm Tiệp

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Masan cho biết Phúc Long sẽ mở rộng ra thị trường quốc tế trong giai đoạn 2024 - 2025.
11:49 | 31/01/2023
Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta - Delta Group vừa trúng gói xây lắp hơn 600 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
11:41 | 30/01/2023
CEO Đặng Hồng Anh, với tư cách là Phó Chủ Tịch Tập Đoàn TTC, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA vừa chia sẻ về các tố chất cần và đủ để thành công b..
11:06 | 29/01/2023
''Ông lớn'' Hóa chất Đức Giang đã có một năm 2022 lãi ''khủng'' với con số 6.040 tỷ lợi nhuận, vượt 72% kế hoạch.
13:15 | 28/01/2023
Theo báo cáo tài chính quý IV và cả năm 2022, Công ty Cổ phần Cao su Phước Hoà (HoSE: PHR) công bố mới đây, lợi nhuận doanh nghiệp tăng mạnh nhờ tiền ..
14:39 | 27/01/2023
Năm 2022, TPHCM thực hiện khắc phục những ảnh hưởng nghiêm trọng mà đại dịch Covid 19 đã để lại. Trong bức tranh chung ấy, ngành bất động sản (bđs) cũ..
11:31 | 26/01/2023
Năm vừa qua đối với Vietravel Airlines gần như một năm “hồi sinh” trở lại sau dịch. Điều này tốn rất nhiều công sức, nhưng không còn cách nào khác, bở..
09:25 | 25/01/2023
Cả năm 2022, PNJ lãi sau thuế hơn 1.800 tỷ đồng, tăng hơn 75% so với mức nền thấp 2021. Biên lợi nhuận gộp trung bình năm 2022 của PNJ đạt 17,5% so vớ..
11:19 | 24/01/2023
Nhờ doanh thu nhảy vọt, Thực phẩm Quốc tế - Interfood chuyển từ lỗ gần 3 tỷ đồng quý IV/2021 sang thu về lãi ròng hơn 55 tỷ đồng trong quý IV/2022.
10:58 | 23/01/2023
Tin từ Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), quầy hàng nước mắm Phú Quốc lần đầu tiên có mặt tại Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022 đã ghi nhận ..
11:30 | 22/01/2023

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up