Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài tại tỉnh Bình Dương

00:36 | 27/09/2022
Tỉnh Bình Dương đã sẵn sàng và chuẩn bị các điều kiện bảo đảm môi trường tốt nhất, để doanh nghiệp nước ngoài có thể tìm hiểu, tăng cường đầu tư vào tỉnh.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á, đã diễn ra phiên đối thoại đặc biệt với chủ đề “Cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương” vào chiều 26/9, với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh, Sở ban ngành tỉnh Bình Dương cùng đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài tại tỉnh Bình Dương

Phiên đối thoại đặc biệt với chủ đề “Cơ hội đầu tư tại Bình Dương”, do ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương chủ trì, trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

Mở đầu phiên đối thoại, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, trong những năm gần đây Bình Dương luôn là một trong những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Riêng trong 8 tháng năm 2022, tỉnh Bình Dương đã thu hút hơn 2,6 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Lũ kế đến nay, toàn tỉnh hiện có 4.069 dự án đầu tư đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký hơn 39,6 tỷ USD. Hiện Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, sau TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài tại tỉnh Bình Dương

Phiên đối thoại đặc biệt với chủ đề “Cơ hội đầu tư tại Bình Dương” thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài

Tại phiên đối thoại, ông Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương đại diện tỉnh Bình Dương đã giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài trong đó có nhà đầu tư Ấn Độ về định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Trong khi đó, ông Nguyễn Sơn Điền - Giám đốc tiếp thị của Tổng công ty Becamex IDC cũng giới thiệu đến các nhà đầu tư nước ngoài về những thế mạnh, chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư của tỉnh. Đồng thời mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh Bình Dương đang quan tâm, gồm: Các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ thông tin, sử dụng năng lượng tái tạo, thương mại dịch vụ, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực…

Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài tại tỉnh Bình Dương

Ông Nguyễn Sơn Điền - Giám đốc tiếp thị của Tổng công ty Becamex IDC, thông tin về các chính sách, môi trường đầu tư cũng như các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp nước ngoài

Đại diện Becamex IDC cũng đã đã thông tin về các dự án lớn đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, Bình Dương đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Đặc biệt, trong chiến lược phát triển, Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch Khu công nghiệp khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương…

Nhiều vấn đề đã được đại diện các sở ngành và các nhà đầu tư trao đổi, đề cập tại phiên đối thoại. Trong đó, Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đã trả lời một số nội dung quan tâm, thắc mắc mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đang có nhu cầu tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Bình Dương.

Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài tại tỉnh Bình Dương

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, thông qua phiên đối thoại này sẽ tạo sự kết nối tốt hơn giữa doanh nghiệp Bình Dương với doanh nghiệp Ấn Độ nói riêng và các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài nói chung. Đồng thời mở ra cơ hội hợp tác phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển của các nhà đầu tư.

“Tỉnh Bình Dương đã sẵn sàng và chuẩn bị các điều kiện cần thiết bảo đảm môi trường tốt nhất để doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Ấn Độ có thể tìm hiểu cùng hợp tác phát triển. Chính quyền Bình Dương cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi và tin tưởng các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Bình Dương sẽ gặt hái được thành công” - Phó Chủ tịch UBND Bình Dương bày tỏ.

Minh Khuê

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 16 đến ngày 20/11, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Chi Lê đã tham dự Hội chợ quốc tế FISA năm 2022.
01:52 | 04/12/2022
Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đưa ra các đề xuất hợp tác mới và tăng cường đầu tư vào Việt Nam.
06:07 | 03/12/2022
Việc các địa phương vào cuộc trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng các FTA sẽ giúp nâng cao hiệu quả của các hiệp định.
05:22 | 03/12/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 4 - 6/12/2022.
12:37 | 02/12/2022
Cuối tháng 11, giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2022 do thị trường năng lượng hoảng loạn về nhu cầu trong bối cảnh Covid-19 ở Trung Quốc.
11:11 | 02/12/2022
Dựa trên những thành tựu đã đạt được, ASEAN phải coi thách thức là cơ hội để củng cố lẫn nhau và trở thành cộng đồng toàn diện của tăng trưởng kinh tế..
10:07 | 02/12/2022
Chiều 30-11, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nh..
11:53 | 01/12/2022
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
10:24 | 01/12/2022
Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chủ động ứng phó với các biện pháp phòng vệ thương mại.
08:48 | 01/12/2022
Các Sở ngành, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành hàng vùng đồng bằng sông Cửu Long kiến nghị các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa trong bối..
17:56 | 30/11/2022

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up