Giá lợn hơi hôm nay 29/11/2024: Đồng loạt tăng 1.000 đồng/kg tại một số tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam. Miền Bắc không ghi nhận sự điều chỉnh giá.
Giá lợn hơi khu vực miền Bắc
Giá lợn hơi hôm nay (29/11/2024) tại miền Bắc không có sự thay đổi so với ngày trước đó, dao động từ 61.000 - 63.000 đồng/kg.
Trong đó, Thái Bình và Phú Thọ đang có giá cao nhất, 63.000 đồng/kg. Các tỉnh như Bắc Giang, Hưng Yên và Hà Nội ghi nhận giá ở mức 62.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi khu vực miền Trung - Tây Nguyên
Tại miền Trung - Tây Nguyên, giá lợn hơi hôm nay có sự tăng nhẹ từ 1.000 đồng/kg ở các tỉnh như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Ninh Thuận và Bình Thuận.
Đặc biệt, Đắk Lắk đã tăng giá lên 60.000 đồng/kg sau nhiều ngày ở mức thấp nhất cả nước (59.000 đồng/kg).
Giá lợn hơi tại khu vực này dao động từ 60.000 - 62.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi khu vực miền Nam
Tại miền Nam, giá lợn hơi hôm nay cũng tăng 1.000 đồng/kg ở các tỉnh Bình Phước, Hậu Giang, Tây Ninh, Kiên Giang và TP. Hồ Chí Minh.
Đặc biệt, Kiên Giang đạt mức giá cao nhất cả nước là 64.000 đồng/kg. Các tỉnh Long An, An Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, TP Cần Thơ giao dịch ở mức 63.000 đồng/kg.
Các địa phương còn lại có giá từ 61.000 - 62.000 đồng/kg.
Chỉ còn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân đang gia tăng. Tuy nhiên, dịch bệnh kéo dài và thiên tai đã gây thiệt hại đáng kể cho ngành chăn nuôi ở nhiều địa phương, đặt ra câu hỏi liệu nguồn cung thịt lợn dịp Tết có đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.
Theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, tổng sản lượng thịt lợn cả nước từ nay đến Tết vẫn được duy trì ổn định và dự báo đạt trên 5 triệu tấn. Điều này đảm bảo nguồn cung cho thị trường cuối năm, bất chấp những khó khăn do dịch bệnh và thiên tai.
Tại Hợp tác xã Hoàng Long, huyện Thanh Oai, Hà Nội, chăn nuôi quy mô lớn theo chuỗi khép kín đã giúp tổng đàn lợn duy trì ổn định với 4.500 con lợn thịt và 400 con lợn nái, không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai. Hàng năm, hợp tác xã cung cấp một lượng lớn thịt lợn và các sản phẩm chế biến ra thị trường.
Ông Nguyễn Trọng Long, Giám đốc Hợp tác xã, cho biết: “Chúng tôi tăng sản lượng khoảng 30% vào dịp Tết, với lượng xuất bán từ 90 đến 100 tấn lợn hơi, so với mức bình thường là 75 - 80 tấn mỗi tháng.”
Ngoài thịt lợn, ngành chăn nuôi còn cung cấp lượng lớn các loại thịt khác như trên 2,5 triệu tấn thịt gia cầm và khoảng 630 nghìn tấn thịt trâu, bò, dê, cừu. Tổng sản lượng thịt hơi cả nước dự kiến đạt trên 8,2 triệu tấn, đủ để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.
Quốc Duẩn /Báo Nghệ An