Các dự án của AFK Sistema phù hợp định hướng phát triển của Việt Nam

07:49 | 26/03/2026
Hoan nghênh Tập đoàn AFK Sistema (Nga) khẳng định sẽ đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, các dự án mà AFK Sistema quan tâm rất phù hợp với kế hoạch phát triển của Việt Nam.

Trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 25/3 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Moskva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với ông Vladimir Petrovich Evtushenkov, Chủ tịch tập đoàn AFK Sistema - tập đoàn tư nhân lớn nhất của Liên bang Nga.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và ông Vladimir Petrovich Evtushenkov, Chủ tịch tập đoàn AFK Sistema.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao Tập đoàn nhanh chóng làm việc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam để triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian qua.

Đồng thời, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tập đoàn đầu tư nhiều hơn nữa, đa dạng và tập trung hơn nữa, hiệu quả hơn nữa tại Việt Nam, góp phần hiện thực hóa các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Theo đó, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước hợp tác trên các lĩnh vực mà Liên bang Nga, trong đó có Tập đoàn AFK Sistema có thế mạnh và Việt Nam đang có nhu cầu như: Xây dựng và kết nối cơ sở dữ liệu, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, an ninh mạng, dược phẩm, năng lượng hạt nhân, viễn thông, thị trường tài sản mã hóa, thúc đẩy khai thác không gian ngầm, không gian vũ trụ, trong đó có việc phát triển tàu điện ngầm tại Hà Nội và TPHCM…

Chủ tịch Vladimir Petrovich Evtushenkov khẳng định Tập đoàn sẽ hợp tác đầu tư tại Việt Nam, góp phần cùng Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng từ 10% trở lên trong thời gian tới

Cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã dành thời gian làm việc, Chủ tịch Vladimir Petrovich Evtushenkov cho biết, Tập đoàn AFK Sistema đang quan tâm, mong muốn Chính phủ chỉ đạo, tạo điều kiện để Tập đoàn hoàn thiện các thủ tục để mở pháp nhân tại Việt Nam và văn phòng tại Hà Nội; triển khai dự án Nhà Moskva tại Hà Nội, các dự án đường sắt đô thị; tạo điều kiện thuận lợi cho liên doanh giữa AFK Sistema và các đối tác Việt Nam triển khai các dự án thí điểm cơ sở dữ liệu sinh trắc học quốc gia, Camera AI, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo…

AFK Sistema cũng mong muốn hợp tác dài hạn với các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất các loại dược phẩm Việt Nam có nhu cầu; hợp tác với các nhà máy sản xuất máy biến áp của Việt Nam để chuyển giao công nghệ sản xuất một số sản phẩm mới mà Việt Nam chưa làm chủ công nghệ; tham gia Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM với các cơ chế, dự án thí điểm về công nghệ tài chính và tài sản số…

Hoan nghênh Tập đoàn AFK Sistema khẳng định sẽ đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ cho biết, các dự án mà AFK Sistema quan tâm rất phù hợp với kế hoạch phát triển của Việt Nam. Hiện nay, các cơ quan của Việt Nam đã và đang phối hợp với các đối tác, trong đó có đối tác Nga để triển khai.

Ngay sau đây Thủ tướng Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan của Việt Nam tích cực phối hợp để AFK Sistema tham gia, triển khai các dự án trên tinh thần tuân thủ đúng quy định pháp luật, lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ và bảo đảm hiệu quả đầu tư; đề nghị AFK Sistema làm việc chặt chẽ, tích cực với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương của Việt Nam để thúc đẩy các dự án.

Quốc Trần /Nhà báo và Công luận

Tin cùng chuyên mục

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, chiều ngày 21-3-2026, tại Hà Nội, Tạp chí Lý luận chính trị đã làm việc với đ..
07:43 | 25/03/2026
Bộ Xây dựng và các đối tác Liên minh châu Âu vừa trao đổi nhiều nội dung quan trọng, bao gồm dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, hỗ trợ kỹ thuật - t..
06:41 | 25/03/2026
Hiệp định về hợp tác xây dựng Nhà máy điện hạt nhân giữa Việt Nam và Nga đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tái khởi động dự án điện hạt nhân Ni..
07:40 | 24/03/2026
Vào trưa ngày 22/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức Liên Bang N..
07:59 | 23/03/2026
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm đủ nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống, điều hành linh hoạt, kiểm soát giá, chống đầu cơ, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi..
07:57 | 22/03/2026
Ngày 20-3, Bộ Ngoại giao cho biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22 đến ngày 25-3.
09:09 | 21/03/2026
Việt Nam kiên quyết bác bỏ những đánh giá nêu trong báo cáo thường niên năm 2026 của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ.
07:54 | 20/03/2026
Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật (Ban Chỉ đạo) ban hành Thông báo 15-TB/BCĐTW ngày 17/3 về kết luận của Tổn..
07:51 | 19/03/2026
Việt Nam và Angola tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh như năng lượng, thương mại, đầu tư và nông nghiệp, hướng tới kim ngạch thương mại so..
07:30 | 18/03/2026
Tiếp các Bộ trưởng Trung Quốc dự Đối thoại chiến lược 3+3 lần đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh việc củng cố tin cậy chính trị và làm sâu sắc hợ..
07:03 | 17/03/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up