Cựu hoa hậu mang vương miện 3 tỷ đồng đi kiểm định, nhận kết quả 'kim cương giả hết'

09:34 | 21/07/2026
Cựu hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023 Nguyễn Thị Thảo vừa tung video đi kiểm định vương miện trị giá ba tỷ đồng nhưng “toàn hàng giả”.

Theo thông tin công bố, bộ ba vương miện dành cho hoa hậu và hai á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023 do nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thị Thanh Hương tài trợ, với tổng giá trị công bố thời điểm đó là hơn 8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, những gì trong video do cựu hoa hậu Nguyễn Thị Thảo đăng trên Tiktok cá nhân lại đang đưa ra nhiều thông tin trái ngược.

Cụ thể trong video, phía nhân viên kiểm tra cho biết kim cương trên vương miện là “hột giả hết luôn”, thậm chí là hột giả loại thường chứ không phải hột giả nhân tạo.

Người đứng ra kiểm định còn nhận xét phần khung của vương miện cũng không được làm từ chất liệu vàng như kỳ vọng. Ngoài ra, với phần ngọc trai, người này nhận định rằng nếu các chi tiết đắt giá kia đều là giả thì người làm ra vương miện chắc cũng không đính ngọc trai thật lên để làm gì.

Từ đó, nhân viên kết luận chiếc vương miện do Nguyễn Thị Thảo mang tới kiểm định “không có giá trị”.

Đáp lại phía hoa hậu cho biết vương miện được định giá 3 tỷ đồng, vì đang gặp sự cố liên quan nên cô mới đem đi kiểm tra.

Nguyễn Thị Thảo là người đẹp đến từ Bình Định, từng đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 (Miss Business Global). Tháng 7/2023, cô đã bị ban tổ chức cuộc thi tước danh hiệu và thu hồi vật phẩm đăng quang do không hoàn thành nhiệm vụ và không đủ tư cách.

Phản ứng lại quyết định này, Nguyễn Thị Thảo đã mang chiếc vương miện đi kiểm định chất lượng ngay trong năm 2023, dẫn đến những luồng thông tin trái chiều về giá trị thực của nó.

Trước những nghi ngại từ dư luận, đại diện ban tổ chức cuộc thi thời điểm đó từng lên tiếng làm rõ. Cụ thể, ngay từ khi công bố, phía nhà tài trợ đã xác nhận giá trị vật chất thực tế của chiếc vương miện không nằm ở mức cao mà ý nghĩa chủ yếu mang tính biểu tượng, tinh thần và gắn liền với thông điệp của sân chơi này. Vụ việc sau đó dần chìm xuống và không có kết luận chính thức nào về sự chênh lệch giữa mức giá công bố ban đầu và giá trị thực tế.

Dù vậy, sau ba năm phải “giấu nhẹm đi”, Nguyễn Thị Thảo nói rằng đến nay mới có cơ hội công bố. Cựu hoa hậu cho biết hiện tại vẫn đang giữ chiếc vương miện, nếu cơ quan chức năng cần chứng cứ để điều tra thì cô sẵn sàng cung cấp.

Đến nay, video của Nguyễn Thị Thảo đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Không ít ý kiến cho rằng phần đa vương miện tại các cuộc thi sắc đẹp đều chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

Nhật Anh /Doanh Nhân Việt Nam

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/cuu-hoa-hau-mang-vuong-mien-3-ty-dong-di-kiem-dinh-nhan-ket-qua-kim-cuong-gia-het.html - 11:45 | 20/07/2026

Tin cùng chuyên mục

Đất Tổ - nơi hợp lưu của ba dòng sông lớn là sông Hồng, sông Lô và sông Đà, trải qua ngàn năm bồi đắp phù sa đã hình thành nên một nền văn hóa ẩm thực..
08:55 | 16/08/2026
(SKTE) - Tháng Bảy âm lịch về cũng là lúc mùa Vu Lan bắt đầu. Hướng tới ngày chính lễ Rằm tháng Bảy, giữa nhịp sống hối hả, đây là dịp để mỗi người ch..
16:01 | 15/08/2026
Theo luật sư Diệp Năng Bình, muốn hạn chế hiện tượng ''giang hồ mạng'' tái xuất dưới những cái tên mới, không thể chỉ xử lý cá nhân vi phạm mà cần tác..
09:46 | 15/08/2026
TACN – Theo thỏa thuận ký ngày 28/9/2025 giữa liên doanh BAF và Muyuan, BAF góp 51% vốn và Muyuan góp 49% để xây dựng tổ hợp chăn nuôi công nghệ cao d..
06:53 | 15/08/2026
CẦN THƠ - Ngày 14-8, ông Nguyễn Hữu Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, làm việc với Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao ..
23:40 | 14/08/2026
Thư viện Trường THCS Ba Tơ, xã Ba Tơ, có tổng mức đầu tư 1,81 tỷ đồng, góp phần bổ sung cơ sở vật chất, tạo không gian học tập và phát triển văn hóa đ..
23:19 | 14/08/2026
Tối 14-8, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Nha Trang phối hợp với Giáo xứ Ngọc Thủy, Công ty TNHH MTV Petrolimex Khánh Hòa, Công ty Cổ phần..
22:56 | 14/08/2026
Sáng 14-8, tại phường Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc phối hợp Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm tổ chức Lễ tuyên dương gi..
22:28 | 14/08/2026
17 năm qua, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình (CTCH) - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Khánh Hòa đã tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật chuyên sâu từ c..
18:54 | 14/08/2026
Tạp chí Thương hiệu và Công luận vừa tổ chức Lễ công bố nhân sự phụ trách Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, ra mắt chương trình “Thương hiệu vươ..
12:46 | 14/08/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up